Vụ đắm phà kinh hoàng Hàn Quốc- Tin hot nhất ngày


Vụ đắm phà Hàn Quốc với 459 người trên khoang đã bước sang ngày thứ hai, nhưng gần 300 người vẫn mất tích, trong khi 9 người được xác nhận đã chết. Nguyên nhân vụ đắm vẫn chưa được làm rõ, nhưng nhiều giả thuyết đã được đưa ra.

 

 

Sau khi hay tin chiếc phà bị lật, rất nhiều gia đình các nạn nhân đã đổ về khu vực cầu cảng thành phố Jindo. Khoác trên mình những chiếc chăn để chống chọi với thời tiết giá lạnh của mùa xuân, họ hướng về biển ngóng tin tức của người thân, trong lúc các nỗ lực cứu hộ bước sang ngày thứ hai. Các tin tức trước đó cho thấy, một phụ huynh của học sinh bị mất tích trên chiếc phà đã nhận được tin nhắn từ con mình. Hãng tin Reuters dẫn lời cha của một em học sinh trên phà cho biết, có vẻ như nhiều người vẫn còn sống sót trong một túi khí ở bên trong chiếc phà bị đắm. “Con nhắn tin cho tôi nói là “Con vẫn sống, có những bạn khác cũng còn sống, làm ơn cứu chúng con nhanh lên”, người cha này cho hay.

 

 

Thợ lặn đã được cử lặn xuống chiếc phà đắm để kiểm tra xem liệu có đá ngầm bên dưới và liệu phà có bị thủng lỗ nào ở thân hay không. Sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu của phà vào khoảng 9h sáng qua, giới chức Hàn Quốc đã phái 72 tàu và 18 trực thăng tới hiện trường. Một đơn vị trục vớt tàu gồm 82 người và 114 thợ lặn hải quân SEAL tinh nhuệ của Hàn Quốc cũng tức tốc lên đường tới hiện trường. Mỹ cũng cử tàu tấn công lưỡng cư tới hỗ trợ. Vào 5h chiều qua, giờ địa phương, đội thợ lặn hải quân Hàn Quốc đã vào được bên trong chiếc phà đã bị đắm và tìm kiếm ở 3 khoang của phà, nhưng không thấy thi thể nào.

 


Các loại tin khác: