Ưu điểm nổi bật nhất của cầu trục so với xe nâng


Bạn đang phân vân chưa biết quyết định chọn mua cầu trục - overhead crane hay xe nâng cho công việc nâng hạ hàng hóa trong nhà xưởng của mình? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư chính xác

 

Cầu trục hoạt động hiệu quả hơn xe nâng

Với cùng 1 công việc là nâng hạ và di chuyển 1 vật nặng từ vị trí này sang vị trí khác thì cầu trục chỉ cần 1 người là có thể hoàn thành nhiệm vụ. Trong khi đó xe nâng cần đến 2 người – 1 người lái xe và một người ổn định tải trọng.
 

Cầu trục có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với xe nâng.

Khi quyết định mua bất kỳ một loại thiết bị nào, hầu hết chúng ta đều tìm hiểu về các tính năng sử dụng sản phẩm đó, ưu điểm sản phẩm, chất lượng và giá cả sản phẩm như thế nào. Trong phạm vi hiểu biết của mình dựa trên kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh cầu trục, thiết bị nâng, chúng tôi xin đưa ra các nhận xét của riêng mình:
 

Cầu trục giúp tiết kiệm gian sàn nhà xưởng hơn 

Xe nâng đòi hỏi lối đi trên sàn nhà xưởng đủ lớn để có thể di chuyển trong khi đó cau truc chỉ cần có 1 hệ đường chạy trên cao, không ảnh hưởng đến diện tích làm việc bên dưới. Không gian có thể được tiết kiệm đến 20%.
 
 
Cầu trục có chi phí bảo dưỡng cầu trục thấp hơn so với xe nâng
 
Cầu trục hoạt động dựa trên các loại động cơ điện có mức so sánh tiêu hao điện năng ít tốn kém hơn rất nhiều so với động cơ xăng của xe nâng. Nếu xe nâng cũng dùng động cơ điện thì chi phí mua pin sạc của xe nâng cũng đắt gấp nhiều lần so với động cơ cầu trục.
 
Cầu trục có chi phí bảo dưỡng cầu trục thấp hơn so với xe nâng
 
Xe nâng có bánh lốp và cơ cấu thủy lực có mức độ hao mòn nhanh hơn nhiều lần so với bánh xe bằng thép của cầu trục.
 
Chi phí nhiên liệu của cầu trục thấp hơn so với xe nâng
 
Tuổi thọ sản phẩm cầu trục có thể kéo dài đến 30 năm so với 5- 10 năm của xe nâng.
 
Cầu trục hoạt động an toàn hơn so với xe nâng
 
Vì cầu trục hoạt động trên khoảng không bên trên, người điều khiển có thể dễ dàng tránh được các chướng ngại vật trên sàn nhà xưởng cũng như các công nhân khác đang làm việc. Với xe nâng thì luôn cần phải chú ý khi di chuyển dọc đường đi. Đặc biệt là mỗi khi xe nâng quay đầu.
 
Mặc dù chi phí đầu tư một bộ cầu trục có thể cao hơn so với mua một chiếc xe nâng có cùng công dụng, nhưng những ưu điểm kể trên của cầu trục đã chứng minh rằng mua cầu trục
 
An Phát Đạt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực máy xây dựng, thiết bị công nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại sản phẩm: cẩu trục, cổng trục, cẩu tháp. Có thể sản xuất sản phẩm theo thiết kế, ý tưởng của khách hàng.
 

Các loại tin khác: