Tóm tắt lịch sử cầu trục


Trong hàng ngàn năm, con người đã sử dụng cần cẩu để giúp đỡ trong di chuyển và nâng vật nặng. Thật vậy, các phát minh của cần cẩu đã được phát hiện phần lớn do người Hy Lạp cổ đại chế tạo, nơi mà những thiết bị đầu tiên được vận hành bởi sức của những người đàn ông hay động vật.
 
Cầu trục - Overhead crane là một loại hình cụ thể của cần cẩu phổ biến trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Ở đây chúng ta có một cái nhìn ngắn gọn lại lịch sử của cầu trục và làm thế nào nó đã trở thành một phần thực thiết yếu của nhiều ngành công nghiệp sản xuất.
 
Các cần cẩu đầu tiên chạy bằng hơi nước, được phát triển bởi một công ty của Đức vào những năm 1830 và đưa vào sản xuất hàng loạt tại Đức trong những năm 1840. Nguồn gốc cầu trục là ở Anh nằm trong cuộc cách mạng công nghiệp thế kỷ 18. Năm 1876 là một kỹ sư tại Liverpool có tên là Sampson Moore đã thiết kế và sản xuất cần cẩu điện đầu tiên, được sử dụng để cẩu pháo súng tại nhà máy Royal Arsenal tại London. Cần trục sau đó đã được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất thép sau cuộc cách mạng công nghiệp.
 
Tóm tắt lịch sử cầu trục
 
Cần cẩu vào những năm đầu tiên
 
Kể từ sự ra đời của cuộc cách mạng công nghiệp, cần cẩu đã được sử dụng trong một loạt các ứng dụng khác nhau và đã có một số lượng đáng kể các sáng kiến ​​mới ra đời, nó đã giúp cho cần cẩu trở nên lớn hơn và hiện đại hơn. Cần trục vẫn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thép cũng như một số ngành công nghiệp quan trọng khác, chẳng hạn như luyện kim và các ngành công nghiệp ô tô. Hơn nữa cần cẩu hiện đại cũng có sẵn trong các phiên bản thu nhỏ nhỏ, thích hợp cho sử dụng trong các doanh nghiệp nhỏ và các ứng dụng để hỗ trợ trong việc di chuyển hàng hóa lên và xuống.
 
Sau một khoảng thời gian dài phát triển, cầu trục ngày càng có thêm nhiều biến thể hơn để phù hợp hơn với từng loại công việc. Đối với các công việc vận chuyển hàng hóa ngoài bến tàu hay các hải cảng lớn thì cổng trục là một trong những sáng kiến tốt nhất. Ngày nay cổng trục được bắt gặp nhiều nhất tại các cảng biển quốc tế hay các kho hàng lớn của công ty vận tải. Còn đối với những công việc di chuyển vật nặng ở trên cao thì cẩu tháp là giải pháp tối ưu nhất. Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp cẩu tháp tại các công trình xây dựng cao tầng và siêu cao tầng.

Các loại tin khác: