Thiết bị nâng hạ là gì?


Trong lao động và sản xuất,  nhất là đối với các ngành công nghiệp nặng, việc nâng hạ rất khó khăn nếu đi quá sức lực của con người. Điều này đồng nghĩa với chúng ta phải cần đến một thiết bị có thể giúp con người làm việc đó. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ nói khái quát cho các bạn biết thế nào là các thiết bị nâng hạ.

 

Thông tin về thiết bị nâng hạ
 
 
 
Thiết bị nâng hạ là loại máy dùng để thay đổi vị trí của đối tượng cần được đi chuyển, vật thể nặng cần công tác nhờ các thiết bị mang trực tiếp hoặc các thiết bị mang gián tiếp. Căn cứ vào chuyển động chính, máy nâng chuyển được chia thành hai nhóm lớn: nhóm máy nâng và nhóm máy vận chuyển liên tục.
 
Nhóm máy nâng chủ yếu được dùng để nâng hạ các vật thể có khối lượng lớn, còn máy vận chuyển liên tục được phục vụ cho các quá trình chuyển vật liệu vụn, rời như sắt, thép, gạch,…trong phạm vi không quá lớn.
 
Đặc điểm làm việc của các cơ cấu của máy nâng là ngắn hạn, lặp đi lặp lại và có thời gian dừng. Chuyển động chính của máy là nâng hạ theo phương đứng, ngoài ra còn có các chuyển động quay quanh trục máy, di chuyển máy. Chuyển động lắc quanh trục ngang (nâng hạ cần). Bằng sự phối hợp của các chuyển động, máy có thể di chuyển đến các vị trí bất kì nếu trong không gian làm việc của nó.
 
Các máy nâng chỉ có một thiết bị nâng hạ được gọi là thiết bị nâng đơn giản, ví dụ như kích, tời, sàn thao tác,…Loại có từ hai chuyển động trở lên gọi là cần trục. Ngoài các loại kể trên còn có một số phương pháp nâng hạ được xếp vào nhóm riêng như: thang máy, giếng tải,…
 

Theo cấu tạo và nguyên lí làm việc, ta có thể chia cần trục ra các loại như sau:

 

- Cầu trục.
 
- Cổng trục.
 
- Cầu tháp.
 
- Cần trục quay di động.
 
- Cần trục cột buồm và cần trục quay.
 
- Cần trục chân dế và cần trục nổi.
 
- Cần trục cáp.
 
Qua bài viết chúng tôi hi vọng các bạn có thể phần nào hiểu khái quát về các thiết bị nâng hạ, ngoài ra công ty chúng tôi Công ty TNHH MTV thiết bị cần trục An Phát Đạt chuyên cung cấp các loại cầu trục, cổng trục, cầu tháp,… uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay.
 
Hãy liên hệ với công ty chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu. Các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn. Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi.

Các loại tin khác: