Thang Máy Siêu Nhanh Tại Tháp Đài Bắc


Thiết bị trên sẽ chạy với vận tốc 1.080mét/phút. Thang máy vừa được lắp đặt này đã đánh bại tốc độ kỷ lục trước đó của thang máy do hãng Toshiba sản xuất và được gắn tại tòa tháp Đài Bắc cao 101 tầng ở Đài Loan. Thang máy này hiện là thang có tốc độ nhanh nhất thới giới.

Tháp đài bắc

Hãng Hyundai của Hàn Quốc cho biết có kế hoạch ra mắt thang máy nhanh nhất thế giới  với mục tiêu sẽ dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực thang máy tốc độ nhanh. Thang máy trên sẽ chạy với vận tốc 1.080 m/phút, đánh bại tốc độ kỷ lục của thang máy do hãng Toshiba sản xuất và được lắp đặt tại tòa tháp Đài Bắc cao 101 tầng ở Đài Loan. Thang máy này hiện có tốc độ là 1.010m/phút.

 

 

Các quan chức của Hyundai cho biết hãng sẽ thử nghiệm loại thang máy mới của mình tại tòa tháp chạy thử thang máy cao nhất thế giới của hãng có tên Hyundai Asan Tower nằm ở Icheon, phía Nam thủ đô Seoul. Tháp này có chiều cao là 206m. Nhu cầu đối với các thang máy tốc độ cao đang ngày càng tăng trong bối cảnh ngày càng có nhiều tòa nhà chọc trời cao trên 100 tầng được xây dựng ở Hàn Quốc và nhiều nước khác.


Các loại tin khác: