Rulo cấp điện cho cầu trục, cổng trục


Cấp điện cho cầu trục, cổng trục (overhead crane) chắc chắn là việc luôn phải có khi vận hành nhưng cấp điện như thế nào là chuẩn xác để đảm bảo quá trình hoạt động hiệu quả, tránh rủu ro hỏng hóc thiết bị và an toàn cho người và vật trong khu vực làm việc. Vì thế chúng ta cần tìm hiểu rõ các kiến thức về cấp điện cho cổng trục, cầu trục ra sao.
 
Cầu trục là thiết bị chuyên dùng, sử dụng chủ yếu trong các nhà xưởng, nhà máy trong khi đó cổng trục thường dùng ngoài trời. Việc đảm bảo nguồn điện năng cung cấp cho cả 2 thiết bị này hoạt động là việc tương đối không quá khó khăn nếu như nắm được những kiến thức cơ bản.
 
Rulo cấp điện cho cầu trục, cổng trục
 
Rulo cấp điện cho cổng trục
 
- Các thiết bị cấp điện phải đảm bảo tuyệt đối kín nước, chống bụi, sạch sẽ, tránh cả các sinh vật xâm hại, đặt biệt là khi để ngoài trời.
- Tủ nguồn điện cần được bố trí hợp lý theo bản thiết kế của nhà cung cấp đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ trước.
- Pa lăng nâng hạ cần phải có hệ thống cấp điện ngang khi pa lăng di chuyển dọc theo dầm chính.
 

Đặc điểm một số thiết bị cấp điện thường dùng

 
- Rulo cấp điện kiểu đối trọng thường dùng cho cho các loại thiết bị cổng trục, cẩu trục có tải trọng từ 1 đến 10 tấn và có chiều dài đường chạy trung bình. Là một thiết bị cơ khí đơn thuần hoạt động trên nguyên tắc cân bằng trọng lực và được nhiều nhà sản xuất khuyên dùng. Có cấu tạo gồm bộ phận đối trọng cơ khí cùng 1 lô cuốn cáp. Ưu điểm nổi bật chính là dễ chế tạo và có chi phí sản xuất tương đối rẻ. Nhưng cũng có hạn chế là chỉ cuộn được một chiều và các loại cáp thường có đường kính nhỏ.
 
- Rulo cuốn cáp kiểu lò xo có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và sử dụng, giá thành thấp. Được ứng dụng để cuốn cáp điều khiển cho gầu ngoạm, các loại cáp nguồn, gầu vớt rác hay các loại xà từ, mâm từ. Chỉ cuốn được 1 chiều và dùng cho tải trọng nhỏ 1 tấn đến 10 tấn.
 
Rulo cấp điện cho cầu trục, cổng trục
Rulo chạy bằng động cơ điện
 
- Rulo cuốn cáp chạy bằng động cơ điện có thể cuốn được nhiều loại cáp nguồn có kích thước khác nhau và hoạt động bằng điện. Đa dạng kiểu dáng thiết kế, có cả loại cuốn nhả 2 chiều đáp úng được hầu hết tất cả các loại cần trục từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên là giá thành sẽ khá đắt nhưng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và có thời gian hoạt động bền hơn các loại khác.
 
Công ty TNHH MTV thiết bị cần trục An Phát Đạt chuyên cùng các thiết bị cẩn trục, cổng trục và cẩu tháp cùng các linh kiện và thiết bị hỗ trợ liên quan.

Các loại tin khác: