Quy trình các bước lắp đặt cẩu tháp an toàn trong xây dựng


Trong xây dựng việc lắp đặt một thiết bị máy móc đảm bảo tới an toàn cả người và tài sản. Không giống như các thiết bị như copha tấm lớn có các thiết kế định sẵn  đồng thời được sự hỗ trợ của các máy móc nhưng đối với các máy móc như cẩu tháp hay vận thăng lồng thì vấn đề lắp đặt sẽ khó khăn hơn.Sản phẩm dock leveller
 
Đối với những máy móc xây dựng  như vận thăng lồng thì những nhà cho thuê vận thăng lồng cần  thực hiện những thao tác lắp đặt để đảm bảo an toàn bởi họ là những chuyên gia kỹ thuật và hiểu biết sâu về vận thăng. Đối với cau thap cũng thế cần những tư vấn của nhà cung cấp và cho thuê cẩu tháp để công việc được  thuận lợi và an toàn hơn.
 

NỘI QUY SỬ DỤNG VÀ VẬN HÀNH CẦU TRỤC ANPCRANES

NỘI QUY SỬ DỤNG VÀ VẬN HÀNH CẦU TRỤC ANPCRANES

Điều mà ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng làm theo 1. Chỉ có những người đã qua các lớp đào tạo có giấy chứng thực lái cau truc và được chỉ dẫn an toàn mới được phép vận hành cầu trục. ngăn cấm những người không có nhiệm vụ, không có chứng chỉ vận hành lên vận hành cầu trục.Cau thap 2. Trước khi điều khiển cầu trục phải thẩm tra các thiết bị an toàn: cơ cấu điều khiển, phanh hãm…Khi bảo đảm an toàn mới được vận hành. Nếu phát...

Chi tiết
 

Quy trình lắp đặt cẩu tháp an toàn:

 
Làm móng cần trục: Tùy theo độ cao của cẩu tháp định lắp và độ cứng nền đất mà chọn quy cách làm móng theo bản vẽ thiết kế.
 
Tập kết các bộ phận của  cẩu tháp: Chuẩn bị mặt bằng đủ rộng cho các công việc tổ hợp và cho xe cẩu tự hành họat động, thực hiện việc cẩu lắp thuận lợi và an toàn nhất.
 
 Dùng cẩu thủy lực để lần lượt lắp các bộ phận. Cẩu thủy lực phục vụ thi công phải đảm bảo tải trọng và chiều dài cần phù hợp với từng loại cẩu tháp 
 
Lắp khung thân lên đế móng cẩu tháp: Trên nền móng bê tông có chôn chân đế hoặc bulong chân đế đã đảm bảo độ cứng của nền móng, căn cứ theo tài liệu hướng dẫn lắp dựng độ cao cơ bản cần thiết ban đầu mà quyết định lắp thêm 2 hoặc 3 đốt tiêu chuẩn để đảm bảo đủ chiều cao khi lắp khung lồng.
 
Lắp đặt hoàn thiện các bộ phận, linh kiện điện, cố định buộc chặt các mối dây, các bó dây, tránh hiện tượng di chuyển khi sử dụng, dây điện phải bố trí hợp lý để không làm cản trở đường đi trên cần với, cần đối trọng.
 
Luồn cáp tời chính, cáp xe con theo sơ đồ luồn cáp, thử tải không tải các cơ cấu để kiểm tra độ tin cây hoạt động của thiết bị.
 
Nâng cẩu (dùng kích nâng và lồng nâng thân tháp):  Trước khi tiến hành nâng đốt thân tháp cần có giai đoạn chuẩn bị hoàn thiện: Treo bảng cấm người qua lại trong khu vực làm việc của cẩu tháp, cấm cắt điện trong quá trình nâng hạ tháp, đặt đốt tiêu chuẩn vào dọc theo đường cần với, điều chỉnh khe hở lồng nâng và thân tháp cho hợp lý, thử độ tin cậy của hệ thống thủy lực.

Các loại tin khác: