Ngành luyện kim sẽ sụp đổ nếu như không có cầu trục


Hầu hết các hoạt động của ngành luyện kim đề sử dụng các loại cần cẩu để vận chuyển vật liệu. Có vô số lý do tại sao cần cẩu được ưa thích trong lĩnh vực luyện kim.

 
Cầu trục - overhead crane có khả năng di chuyển vật liệu với độ dài bằng với chiều dài của nhà máy. Nó có thể di chuyển vật liệu đến bất kỳ khu vực nào, nơi mà một cần cẩu nhỏ hơn sau đó có thể di chuyển nó. Các nhà khai thác có thể mang vật liệu trực tiếp đến trung tâm gia công, để xe không có để vận chuyển vật liệu trong xây dựng. Lợi thế này giúp tiết kiệm không gian trong khu vực làm việc. Các loại phổ biến nhất của cần cẩu được sử dụng trong chế tạo kim loại là cầu trục, cổng trục, cẩu quay.
 
Ngành luyện kim sẽ sụp đổ nếu như không có cầu trục
 
 
Cầu trục được sử dụng nhiều trong lĩnh vực luyện kim
 
Cổng trục là loài cần cẩu phổ biến nhất được sử dụng trong các nhà máy luyện kim. Cổng trục chạy trên đường ray và cung cấp một chuyển động móc, cùng ba trục khác nhau; Nó có thể di chuyển theo chiều ngang và theo chiều dọc. Cổng trục thường được sử dụng cho các hoạt động với quy mô lớn.
 
Một cần cẩu khác phổ biến trong lĩnh vực luyện kim là cần cẩu Gentry. Cần cẩu Gentry cũng tương tự như các cầu trục trên cao, nhưng được hỗ trợ từ sàn nhà, thay vì bằng đường cao. Chân thép hỗ trợ cầu, hỗ trợ tời. Cần cẩu Gentry cũng có thể được di chuyển từ nơi này đến nơi khác, và được ưa thích bởi các nhà sản xuất với các kế hoạch ngắn hạn để ở trong một khu vực.
 
Cẩu quay là một công cụ thường được tìm thấy trong các cửa hàng kim loại. Cẩu quay có thể được gắn sàn và xoay 360 độ. Với sức nâng tối đa khoảng 5 tấn, cầu xoay thường được sự dụng cho những công việc với quy mô nhỏ.
 
Ngành luyện kim sẽ sụp đổ nếu như không có cầu trục
 
Cẩu quay là giải pháp phù hợp với những công việc với quy mô nhỏ
 
Điều quan trọng là phải xem xét an toàn khi làm việc với cần cẩu lớn như: cổng trục dầm đôi. Mặc dù các công cụ thực hiện nâng công việc nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng chúng cũng có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng cho người lao động, và phá hoại tài sản nếu sử dụng không đúng. Tất cả cần cẩu có khả năng đánh giá, trong đó xác định sức nâng của mỗi loại cần cẩu. Mỗi nhà điều hành cần phải tự đánh giá khả năng này, và nên được đào tạo thích hợp về cách vận hành cần cẩu. Đào tạo giúp để giúp cho nhân viên biết cách vận hành cần cẩu đúng cách, vận hành an toàn, và những gì tải sẽ gây ra tai nạn nghiêm trọng.
 

Các loại tin khác: