Một số chú ý khi lắp đặt cẩu tháp


Để lắp đặt được 1 cẩu tháp hoàn chỉnh phải theo đúng các quy trình lắp ráp, hôm nay An Phát Đạt sẽ chia sẻ cho các bạn biết một số điều cần biết trước khi lắp đặt cẩu tháp nhé
 

Đầu tiên là công việc cần phải chuẩn bị

 
Việc lắp đặt cấu tháp công việc cần làm đầu tiên của dự án, trước khi công trường được thu dọn, các loại vật liệu trên công trường vẫn còn năm ngổ ngang hoặc được di chuyển một cách lộn xộn. Điều đó gây khó khăn không nhỏ cho người qua lại, các phương tiện giao thông và các máy nâng chuyển. Để tạo điều kiện di chuyển tốt cho các phương tiện này cũng như cho các giàn giáo tháp hoặc di động, cần ưu tiên xây dựng trước phần bê tông của tang62 nền, lối đi lại và những nền kê cứng vững. Điều đó cũng có tác dụng tạo ra một công trường ngăn nắp và sạch sẽ. Cần bố trí mặt bằng kho bải chứa vật liệu sao cho xe cơ giới hoặc máy nâng chuyển có thể dễ dàng tiếp cận mà không sợ va đụng.
 
Một số chú ý khi lắp đặt cẩu tháp
 

Giám sát:

 
Vì nhà sản xuất và người lắp đặt thường thuộc về những công ty khác nhau nên cần có người giám sát các công việc là người của nhà thầu chính để đảm bảo việc thực hiện các thủ tục, kiểm tra, giám định, kể cả việc đưa ra những yêu cầu và thay đổi.
 

Một sô chú ý bạn nên nhớ:

 
1. Việc giảm bớt số bu lông tại các mối nối nhằm tiết kiệm thời gian nâng chuyển là một hành động rất nguy hiểm.
2. Nếu bạn trèo hoặc đi lại trên thép trần sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị ngã.
3. Không làm việc khi có gió mạnh hoặc trên kết cấu ẩm ướt.
4. Dùng lưới an toàn, thắt lưng an toàn neo buộc vào những điểm thích ứng và sử dụng trang phục bảo hộ lao động sẽ làm giãm số thương vong rất nhiều, và tạo điều kiện làm tốt những công việc ở vị trí không thuận lợi . Nên duy trì lưới an toàn thi công ở độ cao từ 2 tầng trở lên
5. Khi lắp dựng bằng cần trục cần luôn nhớ gắn thêm hai tay cầm ở hai đầu cuối khung thép. Công nhân hương dẫn vị trí để đặt khung thép sẽ sử dụng các tay cầm này và phải đứng xa vị trí đáp tối thiểu là 5m.
 
Hy vọng qua bài viết sau đây bạn có thể lắp đặt cẩu tháp một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.
 
CÔNG TY TNHH MTV THIẾT BỊ CẦN TRỤC AN PHÁT ĐẠT chuyên cung cấp các loại sản phẩm về xây dựng công trình như: cẩu tháp, cổng trục, vận thăng, cẩu trục... hàng đầu trên toàn quốc.
 

Các loại tin khác: