Kiểm tra cẩu trục định kỳ


Cần trục (Overhead crane) là một trong những công cụ hữu ích giúp nâng và vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu. Tuy nhiên để cầu trục của bạn hoạt động hiểu quả nhất thì cần phải thường xuyên kiểm tra cần cẩu, để đảm bảo rằng các máy móc thiết bị là an toàn để sử dụng. Nếu cầu trục gặp vấn đề trong lúc vận hành, nó có thể làm hỏng hàng hoá và gây thương tích nghiêm trọng. Tần suất kiểm tra giữa các loại cầu trục khác nhau là khác nhau. Có ba loại cầu trục khác nhau từ đó bạn xác định thời gian nên được kiểm tra định kì: sử dụng bình thường, sử dụng nặng, và sử dụng rất nặng. 
 
Một cầu trục dịch vụ bình thường có khả năng nâng năm tải một giờ, và có thể nâng vật nặng hơn bốn mươi lăm phần trăm công suất.
 
Một cầu trục sử dụng nhiều có thể đón hơn năm mươi phần trăm công suất của mình, và họ có thể nâng 5 -10 tải mỗi giờ.
 
Một cầu trục dụng rất nặng có thể nâng với công suất gần tối đa với công suất thiết kế và có thể nâng 20 tải mỗi giờ.
 
Kiểm tra cẩu trục định kỳ
 
Kiểm tra sức nâng của cần cẩu
 
Quá trình kiểm tra được chia thành 3 bước như sau:
 

1. Kiểm tra sơ bộ

 
Tất cả cần cẩu yêu cầu kiểm tra sơ bộ được tiến hành sau khi cài đặt Palăng mới hoặc lắp đặt cần cẩu mới. Kiểm tra sơ bộ này để chắc chắn rằng mọi thứ đều hoạt động và không có sự cố gì.
 

2. Kiểm tra chức năng 

 
Sau khi kiểm tra sơ bộ, hầu hết các nhà cung cấp đều được yêu cầu phải tiến hành kiểm tra chức năng. Đây là quá trình kiểm tra cần thiết và được thực hiện nhiều lần trước khi đưa vào sử dụng. Đó là một quá trình kiểm tra bao quát tất cả các chức năng của cần cẩu. 
 

3. Kiểm tra linh kiện khác

 
Giới hạn trên của Palăng được xác minh, cũng như các chuỗi dây thừng và tải. Đây là loại xét nghiệm không cần phải được ghi nhận, nhưng nó được khuyến khích để dịch liệu cần cẩu đã qua, vì vậy mà các nhà khai thác khác trong ca biết rằng máy móc là an toàn để sử dụng.
 
Những kiểm tra an toàn rất quan trọng cho sức khỏe của người lao động, cũng như không làm mất hoặc làm hư hỏng bất cứ hàng hoá hoặc nguyên vật liệu. Giữ cho quá trình kiểm tra định kì luôn được thực hiện đúng và nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn cho người lao động có thể giúp giảm thiểu chấn thương trong công việc và sự mất mát của vật liệu. Luôn luôn nghĩ rằng an toàn đầu tiên.
 
Xem thêm thông tin chi tiết của các sản phẩm khác của cầu trục An Phát Đạt: Cẩu trục, cổng trục chuyên dụng.
 
Xem thêm thông tin chi tiết về cẩu tháp sử dụng trong các công việc trên cao.

Các loại tin khác: