Hướng dẫn kiểm tra định kỳ sửa chữa cầu trục


Việc bảo dưỡng các thiết bị cầu trục, cổng trục là rất quan trọng nhầm kéo dài tuổi thọ của hệ thống thiết bị, ngăn chặn tai nạn xảy ra, giúp các thiết bị hoạt động tốt. Vì thế, ta phải bảo đảm thực hiện kiểm tra đúng kỳ hạn theo bản tiêu chuẩn kiểm tra đánh giá, bằng cách sử dụng các phương tiện kiểm tra thích họp. 
 
Chủ sử dụng có trách nhiệm yêu cầu kiểm tra hệ cẩu trục, cổng trục theo định kỳ 06 tháng hoặc 01 năm 01 lần bằng cách tháo lắp để kiểm tra bên trong, phần cố định cáp nâng, phần lõi cáp. Mỗi tháng cũng phải kiểm tra sơ bộ để đảm bảo cầu trục hoạt động tốt. Ngoài ra, người kiểm tra sẽ xem xét các phần hư hỏng của thiết bị từ đó tùy theo mức độ an toàn của từng bộ phận của thiết bị mà lên lịch thời điểm kiểm tra định kỳ. 
 

Một số lưu ý khi kiểm tra định kỳ

 
- Trước khi kiểm tra phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt an toàn
- Sau khi kiểm tra hoàn tất mới bắt đầu công việc sửa chữa đảm bảo không ảnh hướng đến các chi tiết khác
- Pa- lăng phải được đặt dưới đất để tháo lắp
- Bộ phận cần thay thế phải đúng của nhà sản xuất theo quy định
 
Hướng dẫn kiểm tra định kỳ sửa chữa cầu trục
Trước khi kiểm tra phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt an toàn
 
Trước khi tiến hành công việc, người sử dụng cần kiểm tra cầu trục, cổng trục hằng ngày nhưng không được tháo ra theo sự hướng dẫn của bảng kiểm tra hằng ngày. Nếu gặp trường hợp có chấn động hoặc gió mạnh với tốc độ 30m/giây hoặc động đất với cường độ 4 độ ritte trở lên, phải kiểm tra lại các dầm trục ngoài trời trước khi sử dụng. Ghi lại báo cáo kiểm tra tất cả kết quả kiểm tra hàng tháng, hàng năm, thay thế, sửa chữa.
 
Đối với thiết bị cẩu tháp cũng dựa trên những quy tắc trên.
 
Mọi thông tin liên về:
Công ty thiết bị cần trục An Phát Đạt
165/75 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0944 26 2929

Các loại tin khác: