Hướng dẫn cách thử tải tĩnh và tải động khi kiểm định cầu trục, cổng trục, cẩu tháp


Cần phải tiến hành kiểm tra một cách tổng thể bên ngoài cầu trục, cổng trục, cẩu tháp trước khi tiến hành thử tải tĩnh và tải động, rồi mới tiến hành thử tải theo yêu cầu.
 
Kiểm tra lại hoạt động của toàn bộ cầu trục, kiểm tra các mối hàn chủ yếu, các mối ghép bu lông, kiểm tra đường ray di chuyển của cầu trục, cổng trục, cẩu tháp.
 
- Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện.
- Kiểm tra dầu bôi trơn.
- Toàn bộ các thiết bị an toàn.
- Kiểm tra các mối hàn di chuyển dọc dầm chính.
- Bấm thử các nút bấm điều khiển cho toàn bộ hệ thống cầu trục hoạt động ở trạng thái không tải.
- Kiểm tra và điều chỉnh phanh thên pa – lăng, xem chi tiết hướng dẫn kỹ thuật.
 
Sau khi tiến hành xong các bước điều chỉnh, vận hành không tải, ta tiến hành thử tải cầu trục, cổng trục, cẩu tháp ở 2 trường hợp.
 
 
Kiểm tra đường ray di chuyển của cầu trục, cổng trục, cẩu tháp.
 
– Thử tải động: nhằm kiểm tra hoạt động của các cơ cấu, hệ thống cột đỡ và đường chạy. Với tải trọng nâng bằng 110 % tải trọng cho phép, tiến hành nâng lên và hạ xuống nếu tải trọng không trôi thì đạt yêu cầu. Cho pa – lăng di chuyển dọc dầm chính, cho cầu trục di chuyển dọc nhà xưởng. Nếu hệ thống làm việc ổn định, nhẹ nhàng thì đạt yêu cầu.
 
– Thử tải tĩnh: nhằm kiểm tra lại độ bền của thiết bị và các bộ phận của nó. Bằng cách cho cầu trục cổng trục, cẩu tháp nâng với tải trọng bằng 125% tải trọng cho phép và giữ độ cao khoảng 300m trong 10 phút sau đó kiểm tra độ võng của dầm chính. Nếu dầm chính không có biến dạng và độ võng phù hợp thiết kế thì đạt yêu cầu. 
 
Mọi thông tin thắc mắc về các vấn đề hoặc sản phẩm khác liên hệ ngay:
 
Công ty thiết bị cần trục An Phát Đạt
165/75 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0944262929

Các loại tin khác: