CÔNG NGHỆ ĐỊNH VỊ VÀ ĐIỀU KHIỂN CHO CẦN TRỤC


Các công nghệ thông minh được áp dụng giúp ích rất nhiều cho các thiết bị cầu trục, cổng trục, cẩu tháp ngày cần phát triển. Trong đó, công nghệ định vị và điều khiển tải mang lại sự hiệu quả, năng suất cao trong công việc và an toàn cho người sử dụng.

 
Tính năng thông minh định vị và điều khiển tải cầu trục, cổng trục, cẩu tháp được thiết kế để cho phép họ chuyển động cần trục trơn tru, dễ dàng hơn và dễ quản lý trong tầm kiểm soát hơn. 
 
Một số tính năng thông minh của công nghệ định vụ và điều khiển tải:
 
Công nghệ định vị và điều khiển cho cần trục
 
Cổng trục an toàn
 
Tính năng vi tốc độ cho phép cầu trục chuyển động chậm lại giúp điều khiển, di chuyển tải dễ dàng. Có thể biến chuyển động của cần lái lớn và các chuyển động khác thành chuyển động tải chậm và chính xác.
 
Đóng ngắt nhanh sử dụng cho chuyển động nâng và di chuyển, cho phép chuyển động gia tăng và chính xác khi tiếp cận đích tải.  Ngoài ra có thể đặt trước số gia đóng ngắt nhanh.
 
Điều khiển chống lắc giúp định vị tải chính xác và giảm thời gian chu kỳ tải chính xác để tự động hạn chế rung lắc tải bằng cách điều khiển giảm tốc của dầm và xe con và tốc độ tăng tốc.
 
Chống cáp dão sử dụng cho các thiết bị nâng như dầm nâng, pa lăng tăng tính an toàn và năng suất. Cơ cấu này giúp phát hiện thời điểm tải chạm đất và dừng chuyển động khi hạ tải.
 
Chống tải trọng va đập cho phép cầu trục, cẩu tháp lấy tải trơn tru. Tốc độ nâng sẽ tự động giảm trong trường hợp lấy tải đột ngột chống va đập với tải và cần trục, giảm mài mòn cấu trúc thép và các bộ phận cơ học của cần trục.
 
Đồng bộ hoá nâng giám sát và điều khiển nâng tải đồng thời cả hai móc để chúng chạy ở cùng tốc độ, kể cả khi tải trọng hai bên không cân bằng.
 
Phạm vi tốc độ mở rộng giúp tốc độ nâng và hạ nhanh hơn khi tải nhỏ hơn tải định mức giúp giảm thời gian đợi và thời gian chu kỳ tải.
 
Công nghệ định vị và điều khiển cho cần trục
 
Điều khiển cần trục
 
Thêm nữa, công nghệ định vị và điểu khiển còn có tính năng điều chỉnh khu vực làm việc của cầu trục, cổng trục, cẩu tháp cho phù hợp với không gian thi công và khu vực sản xuất.
 
Định vị đầu hữu ích trong làm việc máy móc hoặc cầu trục cố định mà người sử dụng phải định vị tải nhiều lần ở cùng vị trí giúp tăng tốc độ định vị tải cuối cùng. Người sử dụng có thể xác định tối đa 16 vị trí đầu.
 
Định vị đích cơ cấu dẫn động cần trục sẽ hướng về phía vị trí đích đã chọn. Từ đó, pa lăng có thể tự động nâng tải lên chiều cao đã xác định. Khi tải đến vị trí đích, palăng sẽ tự động hạ tải về chiều cao đã sẵn. Cho phép thiết lập tối đa 120 vị trí đích và 8 vị trí đầu đặt trước. 
 
Công nghệ định vị và điều khiển cho cần trục
 
Bảo vệ khu vực cầu trục
 
Khu vực bảo vệ có thể xác định tối đa 16 khu vực được bảo vệ, cho phép bạn bảo vệ cơ cấu máy móc sản xuất quý giá hoặc khu vực làm việc bận rộn khỏi sai sót.
 
Giới hạn làm việc, cần trục sẽ dừng tự động khi vào khu vực được thiết lập. Có thể xác định một số giới hạn làm việc để bảo vệ mọi người trên lối đi tạm thời hoặc xe moóc cần chất tải.

Các loại tin khác: