Cầu trục và quá trình ra đời


Nói đến cầu trục thì đây là thiết bị không còn gì xa lạ trong nhà xưởng nữa. Một thành phần, bộ phận quan trọng trong cơ cấu nâng hạ vận chuyển vật liệu sản phẩm tuy nhiên khi nhắc đến quá trình và thời gian ra đời của nó thì chắc hẳn không phải ai cũng biết đó chính là lí do bài viết này ra để cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết về thiết bị này.

 

Cầu trục và quá trình ra đời

 

 
Thiết bị cầu trục được biết đến đã có hơn 200 năm ra đời và phát triển đến hiện nay, khi vừa mới ra đời nó là một công cụ vô cùng thô sơ hỗ trợ cho công việc hằng ngày của con người. Tuy nhiên thời gian trôi qua và sau một thời gian phát triển thì cầu trục đã trở thành 1 thiết bị chủ chốt cổ máy thật sự được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy xí nghiệp có nhu cầu vận chuyển nâng hạ cao.
 
Nếu muốn biết thêm chi tiết thì bạn có thể theo dõi lịch sử phát triển cầu trục tên tiếng anh là overhead crane từ giữa những năm 1800.Vào những năm này hệ thống cầu trục còn vô cùng thô sơ, kết cấu đơn giản so với tiêu chuẩn hiện đại ngày nay. Và vào những năm 1876 thì Anh là nước đầu tiên khởi sướng lĩnh vực sản xuất cầu trục, sau đó là công ty đức đã tiến hành sản rộng rãi vào năm 1830.
 
Vào năm 1980 thì thế giới mới ghi nhận được những sản phẩm cầu trục dầm đơn đầu tiên, và ngạc nhiên hơn là điều này được thực hiện ở Đức. Thời gian trôi qua thì cầu trục ngày càng được cải tiến dần để phù hợp tiêu chuẩn hiện đại một trong số đó là hệ thống weston, làm việc với các đĩa ma sát có chức năng như các phạm vi đối trục tải. Với nhiều bộ phận hệ thống này cho phép người dùng sử dụng cầu trục để di trì quyền kiễm soát tải trọng ở tất cả các thời gian.
 
 
Cầu trục và quá trình ra đời
 
 
Cho đến khi xuất hiện cáp tải thì hệ thống weston vẫn còn được sử dụng, kể từ khi palang ra đời thì đã có quá nhiều sự thay đổi một số chức năng hiện đại là quạt làm mát, lọc dầu từ, thậm chí như rèn thép cường độ cao.
 
Mãi cho đến những năm 1850 thì một cớ chế tời hạng nặng đã được tạo ra. Điều này tạo ra một sự phát triển vĩ đại khi lần đầu tiên cần cầu trục có thể tải trọng lượng cực lớn đến như thế. 
 
Hôm nay, cầu trục tiếp tục được cải thiện, và nó đem lại sức mạnh tuyệt vời để những người sử dụng chúng. Hệ thống điện mới cho phép máy đáng tin cậy hơn và mạnh mẽ hơn. Được cải tiến để nâng được trọng lượng lớn hơn rất nhiều so với trước đây. Phần lớn đã được xây dựng lại để cho phép dễ dàng vệ sinh máy. Ngành công nghiệp không bao giờ đã có thể có được hệ thống được xây dựng đặc biệt cho các ngành công nghiệp của họ cho đến gần đây. Đó là thực sự tuyệt vời để suy nghĩ về nơi cần cẩu có đến từ và những gì họ làm bây giờ.
 
CÔNG TY THIẾT BỊ CẦN TRỤC AN PHÁT ĐẠT (ANP CRANES) tự tin là nơi cung cấp các thị bị nâng hạ uy tín và chất lượng nhất mọi chi tiết xin liên hệ anpcranes.com.vn để xe thêm các sản phẩm thiết bị nâng hạ khác như cầu trục, cổng trục nhé...

Các loại tin khác: