Cầu trục trong xây dựng


Cầu trục  trong xây dựng, thiết bị không thể thiếu cho mọi công trình. Trong ngành xây dựng, đặc biệt là các ngành xây dựng công nghiệp có quy mô lớn hoặc thi công những tòa nhà cao. Với đặc thù riêng của ngành xây dựng thì việc cần đến thiết bị cầu trục để nâng hạ là điều tất yếu.

 

Cầu trục hiện nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu cho mọi công trình

 

Cầu trục là thiết bị giúp ích cho con người rất nhiều trong việc nâng hạ những hàng hóa hay vật liệu có khối lượng từ một vài tấn đến vài trăm tấn mà sức người không thể hoàn thành được. Một số cầu trục công nghiệp còn có khả năng nâng hạ những vật có khối lượng không tưởng.

 

Cầu trục trong xây dựng

 

Overhead crane được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực như: ngành hàng hải, xây dựng, các ngành công nghiệp, xí nghiệp hay nhà xưởng,…

 

Với hệ thống cầu trục, người ta có thể dễ dàng di chuyển hàng hóa và nguyên liệu, vật liệu,… từ vị trí này sang vị trí khác trong phạm vi hoạt động của cầu trục.

 

Ở Việt Nam, các công trình thi công trở nên dễ dàng hơn nhờ cầu trục bởi kích thước cầu trục lên tới hàng trăm mét. Còn đối với nước ngoài, những công trình mang tầm vóc quốc tế phải sử dụng cầu trục mang kích thước khổng lồ.

 

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện nay, con người ta đã phát minh và chế tạo được nhiều cần cẩu khác nhau với nhiệm vụ sử dụng cũng khác nhau. Các loại thiết bị nâng hạ đó có thể kể đến như: cầu trục đơn, cầu trục đôi và  các loại cầu trục dầm,…

 

Cầu trục trong xây dựng được thiết kế gồm hai loại chính: cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi. Các loại cầu trục này có sức nâng tương đối lớn, có thể từ 1 tấn đến 100 tấn. Do phục vụ cho nhu cầu công trình xây dựng nên các cầu trục có thể lên tới hàng nghìn tấn và khẩu độ rất lớn.

 

Qua bài viết này chúng ta có thể phần nào hiểu được tầm quan trọng của cầu trục. Công ty TNHH MTV thiết bị cần trục An Phát Đạt chúng tôi chuyên cung cấp các loại cầu trục, cổng trục, cầu tháp, linh kiện cần trục, thang máy, palang, tời,… nếu có nhu cầu các bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được các dịch vụ tốt nhất nhé !


Các loại tin khác: