Cầu trục tiêu chuẩn 2017 và thời gian sản xuất


Nói đến cầu trục thì ai cũng nghĩ ngay đến đây là một thiết bị nâng hạ vô cùng quan trọng và khá phổ biến trong nhà xưởng, tuy để sản xuất được một cầu trục đạt tiêu chuẩn nâng hạ và an toàn thì cần thời gian bao lâu là tối thiểu bài viết này sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn và cung cấp thông tin cần thiết về thời gian này.

 
Ngày nay thì các sản phẩm cầu trục được thiết kế và chế tạo theo yêu cầu thực tế của khách hàng nên việc đảm bảo tiêu chuẩn cũng như chất lượng ngày càng được nâng cao. Chính là khi nào khách hàng có nhu cầu thực sự thì nhà chế tạo mới lập kế hoạch, lên phương án sản xuất chi tiết. Thiết bị này rất hiếm thậm chí là không có nhà sản xuất cầu trục nào mà sản xuất rao bán cầu trục đại trà như các thiết bị khác mà cần phải có kế hoạch sản xuất phù hợp vì điều kiện và môi trường làm việc của từng thiết bị sẽ khác nhau.
 
Cầu trục tiêu chuẩn và thời gian sản xuất
 
Hiện với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị máy móc thì việc sản xuất cầu trục đạt tiêu chuẩn cũng được rút ngắn lại, thời gian hoàn chỉnh bao gồm lắp đặt và kiểm thử tải là khoảng 40 - 45 ngày. Thời gian này còn thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 

1. Thời gian khảo sát, thiết kế bản vẽ

 
Trong khoảng thời gian này các nhà sản xuất và kỹ sư tiến hành khảo sát thực tế và đưa ra phương án thiết kế phù hợp và cần thiết như, khẩu độ cầu trục, chiều dài đường chạy, khoảng chiều cao nâng hạ cũng như điều kiện và môi trường làm việc để đưa ra phương án thiết kế phù hợp. Sau khi có được các số liệu nhà sản xuất sẽ lên phương án thiết kế bản vẽ hình chung mất khoảng thời gian là 1 ngày đối với kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm và 2 đến 3 ngày để tính toán và dự kiến các yếu tố phát sinh. Đây là khoảng thời gian dự kiến của những đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm mới có được.
 

2. Trang bị vật tư

 
Đầu tư vào khoảng 4-5 ngày đối với các tấm thép, thép hình và vật tư phụ. Ký kết hợp đồng nhập khẩu các thiết bị chính như palang nâng hạ, cáp,hệ thống cấp điện..v.v từ các nước bạn như Hàn Quốc, Trung Quốc dự kiến có thể về nhà máy sẵn sàng tổ hợp làm việc trong vòng tối đa 30-35 ngày. Không tính các trường hợp gặp khó khăn ở khâu hải quan nhập thiết bị.
 

3. Sản xuất chế tạo

 
Tất cả các bộ phận overhead crane như bánh xe, dầm chính, dầm phụ, trục bánh, ca bin điểu khiển(nếu có) sẽ phải mất thời gian gia công khá lớn mất tối đa khoảng 30-35 ngày. Tuy nhiên, việc này có thể tiến hành ngay sau khi xác nhận bản vẽ chi tiết và vật tư thiết bị về tới nhà máy.
 

4. Thời gian vận chuyển lắp đặt

 
Trong khoảng thời gian này thiết bị đã hoàn thành đối với những cầu trục có kẩu độ lớn, đường chạy khá dài và sẽ nhanh hơn cầu trục nhỏ. Nó tùy thuộc vào điều kiện và môi trường lắp đặt có thuận tiện làm việc hay không.
 
Đó là toàn bộ quá trình sản xuất cầu trục từ khảo sát đến mua nguyên liệu và chế tạo và thời gian tương ứng để có 1 bộ cầu trục tiêu chuẩn. Mình hy vọng bài viết sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho những bạn đang muốn mua hay tìm hiểu về thiết bị nâng hạ này.

Các loại tin khác: