Cầu trục sử dụng trong các ngành công nghiệp


Cầu trục, cổng trục là hai trong số các thiết bị nâng được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, nhà máy sản xuất và cả ngoài công trường thi công với nhiều ưu điểm nổi bật, hỗ trợ tốt trong công việc di chuyển vật nhiều và nặng.
 

Cầu trục, cổng trục dùng trong nhà máy thủy điện, nhiệt điện

 
- Cơ cấu của nhà máy nhiệt điện, thuỷ điện, công trình đập nước thường có tần suất sử dụng ít do đa phần vào việc nâng hạ van xả nước có trọng lướng lớn nhưng nó làm việc rất quan trọng nên cần đảm bảo luôn hoạt động tốt khi cần.
- Lưu ý phải chọn đúng thiết bị móc cẩu cho các cầu trục chân dê, gian máy hay vớt rác.
 
Cầu trục sử dụng trong các ngành công nghiệp
 
Cầu trục trong thuỷ điện
 

Xưởng lắp ráp linh kiện ô tô, điện tử

 
- Thường sử dụng cầu trục có tải trọng nâng hạ từ 100 kg đến 1 tấn, trang bị pa lăng xích điện để tiết kiểm chi phí và tuỳ vào kích thước không gian xưởng mà chọn khẩu độ 5m đến 20m cho thích hợp. Cùng với đó là điều kiển từ xa bằng tay bấm là tối ưu.
 

Cầu trục phục vụ sản xuất cấu kiện bê tông

 
- Thường xuyên nâng hạ những vật có tải trọn từ 2 đến 10 tấn. Độ chính xác hoạt động của cầu trục cao. Có khả năng chống bụi, chống nước. Người điều kiển cũng cần trang bị trang phục an toàn sức khoẻ.
 
Cầu trục sử dụng trong các ngành công nghiệp
 
Cầu trục trong đổ bê tông
 

Cầu trục, cổng trục trong các nhà xưởng chứa thép, gia công chế tạo cơ khí

 
- Đây chính là nơi sử dụng cầu trục, cổng trục rất phổ biến đòi hỏi phải có công suất làm việc cao, tải trọng từ  2 tấn đến 10 tấn. Cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi có đường ray là lựa chọn phù hợp. 
- Cùng với đó là một số cơ cấu như tốc độ di chuyển 2 kiểu nhanh và chậm, co cấu biến tần, tốc độ nâng hạ và tốc độ pa lăng nên chọn loại 1 tốc độ.
 

Ngành sản xuất thép, luyện kim

 
- Cầu trục được sử dụng ở những nhà máy này hoạt động nâng hạ thiết bị với chế độ làm việc nặng, có nhiệt độ cao, môi trường làm việc khắc nghiệt. 
- Như vậy, chế độ làm việc của cầu trục nâng hạ từ FEM 2M trở lên. Lựa chọn cầu trục có tốc độ nâng hạ, di chuyển pa lăng, cầu trục nhiều cấp để tối ưu quá. Không nên trang bị biến tần làm mềm chuyển động vì dễ hỏng hóc trong môi trường có nhiệt cao.
 
Cầu trục sử dụng trong các ngành công nghiệp
Cầu trục trongg luyện kim
 
Ngoài ra, cầu trục, cổng trục, cẩu tháp có rất nhiều loại khác nhau được sử dụng trong nhiều ngành sản xuất như đóng tàu, bốc xếp tại cảng biển, khai thác mỏ, khai thác dầu khí.
 

Các loại tin khác: