Cấu tạo dầm biên cầu trục sản xuất công nghiệp


Dầm biên cầu trục overhead crane cấu tạo gồm ba bộ phận chính đó là Bánh xe di chuyển và động cơ giảm tốc, khung dầm biên. Với những khách hàng am hiểu kỹ thuật thì đây là các khái niệm hết sức đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng được học về kỹ thuật.
 

Cấu tạo chung

 
Bộ phận đơn giản nhất, dễ chế tạo nhất là bộ khung dầm biên.
 
Có nhiều kiểu khung dầm biên, tuy nhiên, có hai kiểu dầm biên phổ biến nhất đó là dầm biên tổ hợp từ thép tấm và dầm biên tổ hợp. Vì chúng có kết cấu ổn định và vững chắc. Vì để quyết định độ cân bằng của cầu trục cũng như sự thăng bằng của bánh xe nên việc gia công bộ khung của dầm biên cầu trục hết sức quan trọng. Nếu khung dầm biên không đảm bảo các yếu tố dung sai kích thước hộp, dung sai kích thước lỗ bắt trục động cơ thì cầu trục khó mà hoạt động ổn định được.
 
Dầm biên cầu trục hay còn gọi là dầm đầu (tiếng Anh là đều có cùng ý nghĩa) là bộ phận giúp cho cầu trục có thể di chuyển dọc theo xưởng sản xuất, dọc theo kho bãi, Tóm lại dù là cổng trục hay cầu trục thì đều phải có dầm biên thì mới có thể di chuyển. 
 
Cấu tạo dầm biên cầu trục sản xuất công nghiệp
 
Bộ phận thứ hai của dầm biên là các bánh xe và trục bánh xe di chuyển cầu trục
 
Có 2 loại bánh xe là chủ động và bị động. Bánh xe chủ động liên kết với động cơ di chuyển cầu trục thông qua cơ cấu ăn khớp bánh răng. Tốc độ di chuyển nhanh hay chậm của cầu trục phụ thuộc vào số lượng bánh răng nhỏ và bánh răng to. Khi thiết kế cần chú ý là 2 loại bánh răng phải cùng module với nhau thì bánh răng mới ăn khớp được.
 
Bộ phận cuối cùng đó là động cơ di chuyển (hay động cơ giảm tốc) là phụ kiện có sẵn, tương đối dễ lựa chọn trên thị trường. Căn cứ vào trọng lượng cầu trục, tốc độ di chuyển cầu trục chúng ta sẽ chọn được kiểu loại động cơ và công suất yêu cầu. Thông thường với cầu trục dầm đơn 5 tấn thì 2 bộ động cơ 0,75kw sẽ được sử dụng.
 
Như vậy là các bạn đã nắm được các bộ phận chính của một bộ dầm biên cầu trục rồi đấy. Nếu cần thêm thông tin chính xác về dầm biên cầu trục như kích thước khung dầm biên, đường kính bánh xe tiêu chuẩn, các chủng loại vòng bi tiêu chuẩn, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.
 
An Phát Đạt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực máy xây dựng, thiết bị công nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại sản phẩm: Cầu trục, cổng trục, cẩu tháp. Có thể sản xuất sản phẩm theo thiết kế, ý tưởng của khách hàng.

Các loại tin khác: