Cách nhận biết cổng trục


Cổng trục đối với các bạn không rành trong việc nhận biết thì rất dễ lầm tưởng cầu trục là cổng trục. Nhưng khác với cầu trục, cổng trục có rất nhiều đặc điểm khác hơn. Bài viết sao giúp các bạn có thể dễ dàng nhận biết sự khác nhau đó. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Cách nhận biết cổng trục

 

Cách nhận biết các loại cổng trục.

 

Đầu tiên, việc di chuyển của cổng trục được thực hiện ở ray bố trí ở mặt đất nhờ cơ cấu di chuyển cổng. Dựa theo kết cấu thép thì cổng trục có thể chia thành hai loại là cổng trục có công xôn và cổng trục không có công xôn.Tùy thuộc vào tải trọng mà có thể chia thành cổng trục có một dầm hay hai dầm mà kết cấu kim loại của chân cổng cũng như của các dầm rất đa dạng. Chúng ta nên xem xét để có lựa chọn cho phù hợp nhé.

 

Với một vài trường hợp, độ cao nhỏ hơn 25 mét trong đó cả hai chân cổng đều liên kết cứng với dầm. Mặt khác, sự tùy động còn được tạo ra để tùy vào việc động của các chân cổng nhầm hạn chế việc các chân cổng bị xô lệch và kết bánh xe trên ray. Một trong hai chân cổng được lắp khớp quay với dầm.

Cách nhận biết cổng trục

Nhắc đến bánh xe con thì xe con của cổng trục có thể là palang điện treo hoặc quay trên ray sẽ được bố trí trên hai dầm chính. Trong đó, cơ cấu nâng của cổng trục có thể bố trí ngoài xe con để giảm tải.Việc dẫn động xe con có thể thực hiện bằng cơ cấu dẫn động bánh xe dẫn hoặc tời kéo có cơ cấu di chuyển cổng thường được dùng theo phương pháp dẫn động riêng.

 

Nếu dẫn động riêng thì phải bố trí ở trên cao để không vướng các thiết bị bố trí ở dưới mặt đất.Thông thường thì hệ thống di chuyển của cổng trục bao gồm 4 cụm bánh xe, mỗi cụm có hai bánh xe bằng thép. Hệ thống động cơ, hộp giảm tốc và bộ truyền bánh răng hở sẽ dẫn động bánh xe làm cho cổng trục di chuyển.

 

Cuối cùng, đối với cụm bánh xe thì người ta bố trí một dầm căng bằng nhầm phân bố đều lực nén lên các bánh xe. Tránh quá nhiều lực dồn vào bánh xe.Hệ thống bánh xe phải có gờ hai bên. Như vậy, về mặt lí thuyết thì đây là hệ thống truyền động riêng cho từng cụm của bánh xe di chuyển.

Qua bài viết sau đây, chúng tôi nghĩ các bạn có thể phần nào hình dung được sự khác biệt giữa overhead crane và cổng trục.

 

Các loại tin khác: