PHÂN LOẠI CÁC LOẠI CỔNG TRỤC


Để đáp ứng nhu cầu xây dựng đòi hỏi phải rất nhiều máy móc, thiết bị tham gia vào quá trình xây dựng. Một trong những thiết bị hầu như không thế thiếu đối với các công trình đó là cổng trục

 

Cổng trục là một loại thiết bị gần giống như một chiếc cổng di động. Nó được dùng để nâng - hạ - di chuyển hàng hóa khoảng 3 tấn đến 20 tấn từ nơi này sang nơi khác theo phương dọc dầm chính (di chuyển pa lăng) và theo phương dọc kho bãi bằng cơ cấu di chuyển chân cổng trục (dầm biên cổng trục).

 

Phân loại các loại cổng trục

 

Phân loại các loại cổng trục

 

Cổng trục được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng và công nghiệp, xây dựng, thủy lợi, quốc phòng, xây dựng dầm cầu, phục vụ tại các phân xưởng bê tông cốt thép, phân xưởng cơ khí. sửa chữa đóng tàu, làm nhiệm vụ xếp đỡ tại các nhà tàu, bến cảng.

 

Có một số cách gọi tên theo công dụng như sau:

 

- Cổng trục có công dụng chung: Là loại thông dụng và phổ biến nhất, chuyên dùng để xếp dỡ, vận chuyển hàng, vật liệu rời kho bãi, bến cảng, đường sắt… Loại này có tải trọng nâng từ 3 Tấn đến 20 Tấn. Khẩu độ dầm từ 10m đến 40m, chiều cao nâng từ 7m đến 16m. Tùy theo nhu cầu sử dụng, các thông số có thể thay đổi cho phù hợp.

 

  • - Cổng trục chuyên dụng: Loại này có sức nâng và khẩu độ lớn.
  •  

Phân theo kết cấu người ta chia thành các loại như sau:

 

-      Cổng trục không có công xôn

Phân loại các loại cổng trục

 

-      Cổng trục có công xôn
 
Phân loại các loại cổng trục
 
 
Hi vọng bài viết này sẽ bổ ích cho các bạn. Cảm ơn các bàn đã theo dõi bài viết!!!!
 
 
 

 
Sản phẩm khác: