Cầu trục thủy điện thường được sử dụng trong nhà máy thủy điện


Cầu trục thủy điện có vai trò nâng hạ các van xả nước, điều tiết lượng nước trong hồ chứa, góp phần làm giảm tải, áp lực của hồ tích nước. Bài viết dưới đây của công ty chúng tôi xin giới thiệu về hoạt động, đặc điểm, không gian làm việc cũng như việc bảo dưỡng của cầu trục thủy điện.

 

Với yêu cầu hoạt động cao nên loại cầu trục được sử dụng chủ yếu là cầu trục hai dầm hay còn gọi là cầu trục dầm đôi. Bởi vì lượng nước trong hồ chứa rất lớn, áp lực của toàn bộ nước có trong hồ sẽ tác dụng trực tiếp lên các van xả nên để nâng hạ các van cần một thiết bị có công suất, lực nâng lớn. Cầu trục thủy điện chính là thiết bị thích hợp nhất cho công việc đó. Khi có lệnh xả nước, cầu trục được vận hành, kéo các van xả, lúc đó cầu trục sẽ được nâng hạ van giải phóng lượng nước lớn ra khỏi hồ chứa.

·        Đặc điểm:

Là dòng sản phẩm sử dụng trong nhà, có tải trọng trung bình từ 50 tấn - 450 tấn. Được thiết kế chạy trên hệ thống dầm đỡ cầu trụ. Khẩu độ trung bình từ 25m – 30m, chiều cao 15m – 20m. Có tốc độ nâng hạ từ 2 - 3,5m/phút, tốc độ di chuyển từ 11,5 - 12,5m/phút. Xe con được trang bị móc treo tiêu chuẩn, thường có từ hai đến ba cấp tải trọng nhằm phù hợp với các quá trình vận hành và làm việc khi lắp đặt sửa chữa thay thế tua bin máy phát, trạm nguồn.

 

·        Không gian làm việc của máy:

Nằm trong giới hạn di chuyển của xe con và cầu trục có không gian trong và ngoài tâm ray treo cầu trục.

 

·        Bảo dưỡng cầu trục:

Vì là thiết bị công nghiệp hoạt động trong môi trường ẩm ướt, tiếp xúc với nhiều yếu tố thời tiết khắc nhiệt nên việc bảo trì bảo dưỡng cho cầu trục tại thủy điện rất cần thiết. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền và độ hệ quả làm việc, nên trong quá trình sử dụng cần chú trọng việc bảo dưỡng cho thiết bị.

 

Nếu có nhu cầu sử dụng các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài!!!

 

 

 

 

 
Sản phẩm khác: